KBang (K’Bang) là một huyện nằm ở phía Đông tỉnh Gia Lai. Phía Bắc giáp với tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum; phía Đông giáp với tỉnh Bình Định; phía Nam giáp với thị xã An Khê, huyện Đak Pơ; phía Tây giáp với Kon Tum, huyện Mang Yang, Đak Đoa.

Huyện KBang là một địa phương giàu tiềm năng du lịch về tự nhiên và nhân văn. Tài nguyên du lịch tự nhiên phải kể đến là hệ sinh thái của Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh, khu bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng, với hệ động thực vật vô cùng phong phú đa dạng, với nhiều loài đặc hữu. Trong rừng có nhiều thác nước đẹp như: Thác K50 – Hang Én, thác K40, thác Ba Tầng (Kon Bông), Kon Lốc, Thác Hang Dơi…Ngày nay những thác nước này đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn. Là điểm đến trên bản đồ du lịch dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê du lịch khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, trekking, mạo hiểm.

Huyện KBang cũng là địa bàn cư trú sinh sống của nhiều dân tộc ít người, đa dạng về văn hóa – phong tục tập quán. Đông nhất là cộng đồng dân tộc Bahnar. Cộng đồng dân tộc Bhanar có nhiều lễ hội, nhiều nét văn hóa đặc sắc, phong tục tập quán đặc trưng riêng, độc đáo. Ngày này đã có nhiều dự án phát triển cho loại hình du lịch văn hóa trải nghiệm cho những nét văn hóa độc đáo này. Bên cạnh đó địa bàn huyện còn có nhiều dân tộc khác định cư, sinh sống như: Tày, Nùng, Mường, Dao…làm đa dạng hơn cho bản sắc văn hóa của nơi đây.

Là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, địa bàn huyện nhà cũng có nhiều di tích lịch sử cách mạng: Khu căn cứ địa cách mạng Khu 10 (xã Krong), di lích lịch sử làng kháng chiến Sitơr (xã Tơ Tung), vườn Mít – cánh Đồng Cô Hầu (xã Nghĩa An), đền tưởng Niệm các Anh Hùng Liệt Sĩ Kanak…Đây là những di tích lịch sử góp phần giáo dục lý tưởng, truyền thống anh hùng cách mạng cho thế trẻ mỗi lần đến thăm nơi đây.

Chúng tôi là những người con của quê hương huyện Kbang tỉnh Gia Lai. Với mong muốn tuyên truyền quảng bá những nét đẹp du lịch huyện nhà đến với mọi người. Từ đó góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế – xã hội huyện nhà nói chung.

Từ mục tiêu trên chúng tôi đã lập ra Website: https://dulichkbang.com này. Website của chúng tôi đề cập đến những nội dung: Giới thiệu về vẻ đẹp của những điểm đến trên bản đồ du lịch của huyện, cung cấp thông tin về cẩm nang du lịch huyện Kbang, Gia Lai. Cung cấp dịch vụ tour du lịch khám phá, trải nghiệm thắng cảnh thiên nhiên, bản sắc văn hóa độc đáo ở Kbang, Gia Lai và những sản phẩm dịch vụ liên quan khác.

Để biết thêm thông tin du lịch và những sản phẩm dịch vụ khách, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.