ĐIỂM ĐẾN

Thác Ba Tầng KBang Gia Lai

Thác Ba Tầng (thác 3 tầng) KBang, Gia Lai. Huyện KBang, tỉnh Gia Lai được mệnh danh là “vương quốc của những dòng thác”. Điểm du lịch mà chúng tôi giới thiệu với các bạn ngày hôm này là Thác Ba Tầng (hay còn có tên gọi khác là thác Kon Bông).

Thác Ba Tầng KBang Gia Lai
Thác Ba Tầng Kbang Gia Lai

Huyện KBang (K’Bang), tỉnh Gia Lai là một trong những nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ. Một địa điểm du lịch là địa danh lưu giữ các dấu ấn lịch sử, với những chiến thắng vang dội một thời, những kì tích của dân tộc… Có thể nói K’Bang là một điểm đến thú vị trên bản đồ du lịch của Gia Lai. Là một nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và là nơi có động-thực vật quý hiếm và đa dạng. Hệ sinh thái đặc trưng và hấp dẫn du khách ghé thăm là thác Ba Tầng, là một trong những thác ghềnh tuyệt mỹ nhất.

thác 3 tầng gia lai
Cảnh đẹp ở thượng nguồn Thác 3 tầng

1. Đường đến thác Ba Tầng KBang Gia Lai (Thác Kon Bông)

Muốn đến được thác Ba Tầng thì du khách phải vượt qua đoạn đường dài khoảng 65km tính từ trung tâm KBang. Từ thị trấn KBang (thị trấn Ka Nak) di chuyển theo hướng Bắc trên đường đông Trường Sơn, đi qua các xã Sơ Pai, xã Sơn Lang và đến xã Đak Rong – thác Ba Tầng.

Ở hai bên có rất nhiều cây cổ thụ và những vách đá hùng vĩ, địa hình rất hiểm trở nhưng đây cũng chính là điểm thú vị để thăm quan được thác Ba Tầng. Hai hàng cây hai bên không biết đã sống bao nhiêu lâu, nhưng có những cây đa cổ thụ kì vĩ đã có tuổi đời lên đến vài trăm năm tuổi. Nhìn từ xa, sau khi đã vượt qua chặng đường dài chúng ta thấy được thác Ba Tầng.

2. Nguồn gốc tên gọi Thác Ba Tầng

Nguồn gốc tên gọi thác Ba Tầng: Sở dĩ gọi như vậy vì có dòng nước chảy xuống ba bậc đá như những tấm lụa trắng mềm mại. Con thác nằm trong một lòng chảo khổng lồ được bao quanh bởi những vách đá, phiến đá, những cây cổ thụ tạo nên vẻ hùng vĩ và kì bí đến bất ngờ. Nó dựng đứng sừng sững và hiên ngang giữa muôn trùng màu xanh của cây cổ thụ. Là một bức tranh thơ mộng nhưng cũng đầy mạnh mẽ và thú vị. Các tầng thác xếp với nhau xen kẽ là những hòn đá có kích thước khác nhau.

Thác 3 tầng còn có tên gọi khác là thác Kon Bông. Thác Kon Bông nhé các bạn, không phải thác Kon Lốc nhé. Tên gọi khác của thác Ba Tầng là thác Kon Bông bởi vì vị trí của thác nằm ở Làng Kon Bông – xã Đakrong. Người ta lấy tên ngôi làng gần đó để đặt tên cho thác này.

3. Những trải nghiệm khi đến với Thác Ba Tầng

Dòng nước từ tầng trên cao chảy xuống theo các hòn đá và len lõi xuống tầng dưới. Muốn đến chỗ thác nước đó cần phải đi qua con đường mòn, qua các phiến đá có các hình dạng khác nhau. Nước từ tầng cao chảy xuống tầng dưới xô vào đá giống như làn sương trắng mờ ảo.

Thác 3 tầng Kbang, Gia Lai
Du khách checkin ở Thác 3 tầng

Đây cũng là nơi lí tưởng để du lịch, những bữa trưa ở trong rừng, chụp hình và ca hát. Tạo nên một bộ sưu tập đẹp và khó quên trong lòng của du khách khi đến đây.

Trải nghiệm nướng gà tại Thác Ba tầng Kbang - Gia Lai
Nướng gà dưới chân thác

Đến với KBang chúng tôi nghĩ các bạn nên đến đây tham quan khu du lịch này một lần. Đây là nơi du lịch có cảnh quan thiên nhiên vô cùng phong phú và đa dạng. Thác Ba Tầng là một địa điểm vô cùng hấp dẫn. Dòng nước xanh trong, mát rượi cùng với đó là tiếng chim hót, tiếng nước chảy róc rách qua từng khe đá tạo thành những âm thanh nghe rất vui tai. Là nơi có nhiều cảnh đẹp, một trong những cảnh đẹp hiếm có của vườn quốc gia Kon Ka Kinh.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Join The Discussion

0935816505