ĐIỂM ĐẾN

Thác Dơi KBang Gia Lai

Điểm du lịch sinh thái thác Dơi Kbang Gia Lai nằm cạnh thị trấn KaNak là một điểm đến hấp dẫn, dễ đi dành cho du khách muốn tìm về với thiên nhiên. Là một nơi có hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú…KBang là một nơi lý tưởng dành cho những người thích tham quan và giải trí, vì ở đây có rất nhiều cảnh quan vô cùng hấp dẫn.

Thác Dơi là một trong những danh thắng thiên nhiên với vẻ đẹp hiếm có của tỉnh Gia Lai. Là thác trên suối Đăklơ Pe tại vùng đất thị trấn KBang huyện KBang tỉnh GIa Lai. Thác Dơi nằm gần với khu dân cư.

1. Đường đến Thác Dơi Kbang Gia Lai

Từ thị trấn KBang, men theo con đường mòn đất đỏ ngoằn nghèo về hướng Đông chưa đầy 5km là đã tới được Thác Dơi. Tiếp cận thác từ thị trấn hiện lên là đường liên xã miền núi, bạt ngàn nương rẫy của người dân. Và một quãng đường ngắn xuyên rừng rộng hàng trăm hecta cho ta cảm giác như đang khám phá khu rừng nguyên sơ, đại ngàn của Tây Nguyên. Đến nơi đây, bạn không thể nào rời mắt trước vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí này. Vượt qua con dốc đứng chúng ta đã có thể tiếp cận được Thác Dơi.

2. Vì sao có tên là Thác Dơi

Thác Dơi Kbang Gia Lai còn có tên gọi khác là Thác Hang Dơi. Nguồn gốc tên gọi của nó được giải thích như sau. Hang có dạng vòm, ở bên trong có rất nhiều Dơi trú ngụ. Trên hang có một dòng thác chảy qua chính vì thế nên cái tên Thác Dơi bắt nguồn từ đó.

3. Thắng cảnh Thác Dơi

Hiện lên trước mắt ta là một dòng thác cao cỡ 10 m tạo ra một mảng nước bạc linh động, trùm lên một phần cửa hang. Tại đây những cánh rừng nguyên sinh vẫn được giữ gần như nguyên vẹn. Những cây cổ thụ khổng lồ 5 đến 7 người ôm không xuể với những nhánh phong lan chi chít vươn lên những ngọn cao, những rặng dây leo cao và chắc chắn. Tán cây vươn rộng và che phủ bóng mát cả một khu rừng, không khí trong lành khác xa với những gì ngoài trị trấn kia.

Từ trên cao dòng suối ào ạt chảy xuống dòng nước trắng xóa như một dải lụa. Dòng nước chảy xuống va vào đá tạo nên các hơi nước hiện trắng lên như sương kỳ ảo mát rượi phà vào mặt, chảy uốn lượn tạo thành hình cái cung quanh khoảng đất trống dưới chân thác.

Khoảng đất rộng với các khối đá có các hình dạng khác nhau. Ở hai bên có những thân cây lớn được uốn quanh trông như một bán đảo.

Bên trong hang thì không quá sâu nhưng trải dài hang chục mét và có chiều cao lý tưởng. Đây cũng chính là mục tiêu trải nghiệm và tham quan đến nới này.

4. Nên mang theo những gì khi đi du lịch đến Thác Dơi

          Đường đến với Thác Dơi khá thuận lợi, nền đường đã được trải bê tông. Khoảng cách từ thị trấn đến thác không xa đi bằng xe gắn máy tầm 20 phút là đến. Tuy nhiên ở đây chưa có điện lưới, không wifi và những sản phẩm dịch vụ khác. Vậy nênkhi đến đây, du khách cần mang theo thức ăn, nước uống.

Chúng ta có thể đến đây cắm trại, vui chơi giải trí. Bên trong là một cái “giếng trời” với đường kính khoảng 1m. Ánh nắng mặt trời soi vào bên trong hang cùng các giọt nước rơi trên từng phiến đá làm cho nó có màu xanh ngọc rất đẹp mắt. Nơi đây có không gian mát mẽ, rộng rãi phù hợp với việc tham quan của đoàn du lịch có nhiều người. Chính vì thế nên thu hút rất nhiều du khách đến đây để tham quan, chụp ảnh, vui chơi và nghỉ mát…

5. Hãy chung tay bảo vệ môi trường sinh thái cho Thác Dơi

Vào dịp những ngày nghỉ số lượng du khách đến đây tham quan khá đông, trong số đó có nhiều du khách ý thức bảo vệ môi trường chưa cao. Một phần do thác chưa được quản lý chặt chẽ nên nhiều chỗ còn có nhiều rác thải, điều đó làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thiện mỹ ở nới đây.

Thác Hang Dơi Kbang Gia Lai ô nhiễm
Rác thải từ du khách đến Thác Hang Dơi Kbang – Gia Lai

Chúng ta cần phải có ý thức, phải có trách nhiệm chung – trách nhiệm cộng đồng. Thác Dơi là nơi có cảnh quan đẹp, địa điểm du lịch và tham quan hấp dẫn nên cần phải có một không gian mát mẻ, trong lành, xanh –sạch –đẹp để thu hút khách tham quan đến nơi đây, làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ và thích thú.

Du khách tình nguyện thu gom, xử lí rác ở Thác Hang Dơi
Du khách tình nguyện thu gom rác ở Thác Hang Dơi

Thác Dơi là một trong những thắng cảnh đẹp hiếm có nằm gần thị trấn của huyện KBang mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người nơi đây. Là một trong những điểm đến hấp dẫn, lý thú cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên. Thiết nghĩ các bạn hãy thử một lần đặt chân đến Thác Dơi Kbang Gia Lai, nó có lẽ sẽ không làm bạn thất vọng.

Đánh giá bài viết này

Join The Discussion

0935816505